Đóng lại
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Top 5+ USB thu sóng WiFi tốt nhất 2021 Nên chọn mua TP-Link, Tenda, Xiaomi hay Comfast?

Có lẽ với nhiều người USB Wifi vẫn còn là thiết bị khá mới lạ. Nhưng gần đây thì thiết bị này đang dần trở nên phổ biến, tuy rằng với kích thước rất nhỏ gọn nhưng nó lại vô cùng tiện ích. Với thiết bị này người dùng có thể giúp chiếc máy tính bàn của mình kết nối mạng internet mà không cần đến dây mạng Lan nữa. Nó sẽ tiện dụng như chiếc laptop hay smartphone bạn đang sử dụng.

Có lẽ với nhiều người USB Wifi vẫn còn là thiết bị khá mới lạ. Nhưng gần đây thì thiết bị này đang dần trở nên phổ biến, tuy rằng với kích thước rất nhỏ gọn nhưng nó lại vô cùng tiện ích.

Với thiết bị này người dùng có thể giúp chiếc máy tính bàn của mình kết nối mạng internet mà không cần đến dây mạng Lan nữa. Nó sẽ tiện dụng như chiếc laptop hay smartphone bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, để lựa chọn được chiếc usb thu sóng wifi tốt nhất với giá bán phải chăng nhất thì không phải người dùng nào cũng nắm được.

Thông qua bải viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn Top 5 usb wifi tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo trước khi quyết định mua sắm.

USB WiFi là gì

USB WiFi là thiết bị có khả năng thu và phát sóng WiFi cho các thiết bị như máy tính PC, laptop thông qua cổng USB trên máy.

Thiết bị trông không khác chiếc usb thông thường là mấy nhưng lại có thể thu phát sóng wifi không dây mà không cần cắm dây mạng nhưng vẫn giúp PC, Laptop kết nối mạng nhanh và ổn định.

Cấu tạo của USB WiFi

USB Wifi hiện có rất nhiều loại với thiết kế và cấu tạo khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cấu tạo của usb wifi thông dụng, nó có cấu tạo gồm 3 phần chính sau.

Phần 1: đầu USB, đây là bộ phận giao tiếp với máy tính và trông nó giống với chiếc usb lưu trữ dữ liệu mà bạn thường thấy.
Phần 2: Anten thu phát sóng wifi (cần thu phát sóng wifi) đây là bộ phận khá quan trọng. Nó đảm nhiệm thu sóng wifi từ router wifi hay modem wifi.
Phần 3: chính là vi mạch của usb wifi. Bộ phận nằm bên trong, trông chúng tựa như 1 chiếc main máy tính thu nhỏ.

Một số loại usb wifi phổ biến hiện nay

USB thu sóng Wifi hiện có nhiều loại, dựa vào chức năng của nó chúng tôi tạm chi thiết bị này thành 3 loại cơ bản sau..

USB WiFi có khả năng thu sóng: thiết bị này chỉ có khả năng thu sóng WiFi và chuyển tín hiệu mạng thông qua cổng usb vào máy tính người dùng mà không cần cắm dây Lan.
USB WiFi có khả năng phát sóng: thiết bị này có khả năng chuyển dữ liệu mạng từ máy tính thành sóng WiFi và phát ra cho các thiết bị khác sử dụng.
USB WiFi có khả năng thu phát: thiết bị này có khả năng thu và phát. Nó vừa nhận sóng wifi và đồng thời chuyển thành một kết nối wifi khác để sử dụng cho máy tính và các thiết bị không dây khác.

Sử dụng USB thu sóng WiFi khi nào

Với tính tiện dụng và lợi ích như vậy nhưng có phải ai cũng cần usb thu sóng wifi này không? Khi nào chúng ta nên sử dụng usb wifi?

Dưới đây là một vài trường hợp phổ biến bạn nên sử dụng đến thiết bị này:

Người dùng muốn thoát khỏi mớ dây Lan vướng víu, khiến nó trở nên gọn gàng hơn với kết nối mạng không dây.
Người dùng sử dụng laptop nhưng bị hỏng Card WiFi, và không muốn thay thế một card wifi mới.
Người dùng muốn mở rộng phạm vi phủ sóng của WiFi nhưng không muốn kéo dây mạng trong nhà. Lúc này usb thu phát sóng wifi là lựa chọn hợp lí.
Người dùng muốn chia sẻ mạng từ máy tính cho các thiết bị thông minh khác thông qua sóng WiFi.

Để xem chi tiết 5 chiếu usb thu sóng wifi các thầy cô vui lòng nhấp VÀO ĐÂY

Nguồn bài viết: https://hangchuanzin.com/usb-wifi-tot-nhat-hien-nay/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thời tiết Hà Nội
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 713
Tháng trước : 330